Tư vấn xin giấy phép hội thảo

Để xin giấy phép tổ chức sự kiện cần thực hiện các bước sau:

    Bước 1: Đơn vị tổ chức sự kiện hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật
    Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền, hạn nộp hồ sơ là 10 ngày trước ngày diễn ra chương trình. Đối với các sự kiện biển diễn thời trang, các trang phục được sử dụng trong sự kiện phải được duyệt phác thảo trước ít nhất 30 ngày trước ngày diễn ra sự kiện.
    Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết hồ sơ và cấp Giấy phép tổ chức sự kiện nếu hồ sơ đáp ứng đủ yêu cầu.
    Bước 4: Đơn vị tổ chức nhận kết quả là Giấy phép tổ chức sự kiện.

4. Hồ sơ xin giấy phép tổ chức sự kiện, hội thảo

Thành phần hồ sơ xin giấy phép tổ chức sự kiện cần chuẩn bị bao gồm:

    Bản sao đăng ký kinh doanh (nếu bạn là doanh nghiệp), bản sao giấy chứng nhận thành lập (nếu là tổ chức);
    Đơn xin cấp phép tổ chức sự kiện đứng tên đơn vị xin phép;
    Hợp đồng tổ chức sự kiện đối với khách hàng;
    Giấy ủy quyền của khách hàng cho đơn vị tổ chức sự kiện;
    Kịch bản, nội dung sự kiện, thành phần tham dự sự kiện;
    Hợp đồng thuê địa điểm nơi tổ chức sự kiện;
    ra, đối với các sự kiện, chương trình với nội dung khác nhau thì hồ sơ cần có thêm một số giấy tờ khác. Ví dụ: bản sao hộ chiếu của nghệ sĩ nước ngoài (nếu có nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn), biểu diễn tiết mục văn nghệ, ca nhạc có tác giả (cần xác nhận quyền tác giả và bản ghi lời bài hát), nếu chương trình có tổ chức khuyến mãi hay rút thăm may mắn, cần xin giấy phép của Sở Công thương….


Tư vấn xin giấy phép hội thảo


Lưu ý: Hồ sơ xin giấy phép tổ chức sự kiện sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt, xem xét của Sở văn hóa, thể thao, du lịch vì vậy cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cần chủ động để chuẩn bị cho công việc của mình được diễn ra đúng kế hoạch.
5. Dịch vụ xin giấy phép tổ chức sự kiện, hội thảo của Công ty TPHCM

Công ty TPHCM cung cấp các dịch vụ sau:

    Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề xin giấy phép tổ chức sự kiện, hội thảo
    Tư vấn trình tự, thủ tục thực hiện xin giấy phép tổ chức sự kiện, hội thảo
    Hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ
    Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép tổ chức sự kiện, hội thảo
    Thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
    Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến việc xin giấy phép tổ chức sự kiện, hội thảo.


Thành phần hồ sơ xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế

    Công văn xin phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế;
    Tờ trình những nội dung sẽ được trình bày trong hội nghị, hội thảo quốc tế và các tài liệu dự kiến sẽ phát tại hội nghị, hội thảo quốc tế. Tài liệu tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt và đóng dấu xác nhận của đơn vị.
    Bản kế hoach tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế với các nội dung như: Thời gian địa điểm tổ chức; lý do, danh nghĩa tổ chức, mục đích của hội nghị, hội thảo; thành phần tham gia; kinh phí tổ chức;…
    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư đối với đơn vị tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế là doanh nghiệp.
    Giấy phép hoạt động của tổ chức nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (nếu ý:

Tư vấn xin giấy phép hội thảo


Xin giấy phép tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài, hội thảo có sự tham gia 1 bên hoặc các bên là nước ngoài. Chúng tôi đã hỗ trợ tư vấn cho nhiều tổ chức và cá nhân có nhu cầu xin phép tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam, bằng những kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như góp phần hỗ trợ vào sự phát triển của doanh nghiệp.

    Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước trực thuộc các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phải có công văn thống nhất của cơ quan chủ quản.
    Đối với các quỹ, hội đoàn thể thuộc Thành phố phải có công văn thống nhất của Sở, ngành theo lĩnh vực chuyên ngành hoặc UBND quận, huyện, thị xã theo phân cấp quản lý;
    Đối với hội thảo về tư vấn du học ngoài, ngoài các giấy tờ kể trên, cần có: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học tự túc; văn bản ký kết về hợp tác du học, đào tạo giữa đơn vị tổ chức (tư vấn) với phía đối tác nước ngoài;Thư từ giao dịch chứng nhận đại diện phía nước ngoài tham dự hội thảo;
    Đối với hội nghị hội thảo về giới thiệu thuốc cần có Giấy tiếp nhận hồ sơ hội thảo giới thiệu thuốc của Sở Y tế Hà Nội.
    Riêng đối với các hội nghị, hội thảo quốc tế về hoạt động bán hàng đa cấp tổ chức ngoài các địa điểm là trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp và có các nội dung quy định tại khoản 1 điều 18 Nghị định số 42/2014/NĐ-CP ngày 14/5/2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp thì phải có văn bản xác nhận tiếp nhận thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp của Sở Công Thương Hà Nội.

Các giấy tờ nộp là bản sao đã được chứng thực bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao (khi nộp mang theo bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ đối chiếu).
2. Thời hạn giải quyết:

    Đối với thẩm quyền do Chủ tịch UBND Thành phố cho phép: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

            Trường hợp cần lấy ý kiến của cơ quan chuyên môn là 12 ngày làm việc

    Đối với thẩm quyền do Giám đốc Sở Ngoại vụ cho phép: 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cần lấy ý kiến của cơ quan chuyên môn là 10 ngày làm việc.

    Lưu ý : Nộp hồ sơ trước 20 ngày dự kiến tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế.

3. Dịch vụ xin giấy phép tổ chức hội thảo quốc tế của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong sẽ mặt, đại diện cho quý khách hàng hoàn tất các thủ tục có liên quan đến hoạt động xin cấp giấy phép:

Giấy phép lao động (work permit)    Tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép cho khách hàng theo các biểu mẫu do pháp luật quy định trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu mà khách hàng cung cấp, chuẩn hóa hồ sơ;
    Đại diện cho quý khách hàng tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để nộp, rút và nhận kết quả hồ sơ xin cấp giấy phép;
    Luật Tiền Phong đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan đảm bảo tính chính xác và tiến độ cho quy khách hàng;
    Tư vấn quyền và nghĩa vụ và trợ giúp quý khách hàng trong quá trình sử dụng giấy phép;
    Tư vấn các vấn đề khác có liên quan


Theo số liệu mà Sở TT-TT cung cấp, trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở này đã tiếp nhận 538 hồ sơ xin cấp phép hội thảo, hội nghị, trong đó đã có ý kiến, cấp phép 478 hồ sơ (366 hồ sơ trả đúng hạn và 112 hồ sơ trễ hạn), tỉ lệ trả hồ sơ đúng hạn đạt 77%.

Đáng chú ý, việc tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế không phép, tổ chức không đúng với nội dung được cấp phép, chậm gửi báo cáo kết quả hội nghị, hội thảo đến cho Sở TT-TT… diễn ra phổ biến.

Đại diện Sở TT-TT cho biết theo quy định những hội thảo, hội nghị có yếu tố nước ngoài thì phải xin phép cơ quan chức năng. Thông thường đơn vị muốn tổ chức hội thảo kiểu này phải thông qua đơn vị trung gian nhưng có một số đơn vị tổ chức cũng không rành quy định dẫn tới không xin phép.

Theo đại diện Sở TT-TT, dù nhiều hội thảo quốc tế tổ chức không phép nhưng cái khó hiện nay chưa có chế tài xử lý vi phạm này. Thời gian qua Sở TT-TT mới chỉ góp ý xử lý, chế tài liên quan đến Quyết định 76 về việc tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại VN nhưng đến nay chưa được áp dụng.

Thời gian qua Sở TT-TT cũng phát hiện và đình chỉ một trường hợp hội thảo tổ chức không xin phép. Ngoài ra, để khắc phục, Sở phối hợp với cơ quan nhà nước như Sở Ngoại vụ, Công an TP.HCM thực hiện biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn một số hội thảo ở TP.HCM khi chưa được cấp phép để tránh ảnh hưởng kinh tế, an ninh xã hội.

Tại cuộc họp này, ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở TT-TT, cho hay hiện TP.HCM đang tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân qua tổng đài 1022. Sắp tới tổng đài này sẽ được nâng cấp lên, đặc biệt sẽ đa dạng các kênh tiếp nhận qua điện thoại, tin nhắn, email, ứng dụng, mạng xã hội Facebook.

Việc nâng cấp này sẽ tích hợp những công nghệ mới để ghi nhận tốt nhất thông tin người dân phản ánh cũng như đáp ứng việc TP.HCM đang xây dựng đô thị thông minh.

Điều 1. Hội nghị, hội thảo quốc tế thuộc phạm vi điều chỉnh của quyết định này là hội nghị, hội thảo do các cơ quan, tổ chức của Việt Nam tổ chức hoặc đăng cai tổ chức có sự tham gia hoặc tài trợ của nước ngoài; do các cơ quan, tổ chức nước ngoài tổ chức tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là hội nghị, hội thảo quốc tế).